Những

Du học Ireland 2021 – Mở rộng cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn cùng ngành công nghệ thông tin

Thứ sáu, 04/12/2020, 16:42 GMT+7

Cụm từ “Du học Ireland” trong những năm gần đây dường như đã trở nên quen thuộc đối với học sinh sinh viên Việt Nam bởi nền giáo dục chất lượng, môi trường sống thân thiện và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Trong rất nhiều ngành nghề được đào tạo nơi đây, công nghệ thông tin được xem là một trong những lĩnh vực cực kỳ hot, hiện đang rất cần nguồn nhân lực. Trong bài viết dưới đây của Inspirdo, hãy cùng tìm hiểu về triển vọng phát triển nghề nghiệp trong tương lai cũng như những trường đào tạo tốt ngành này mà bạn nên cân nhắc và lựa chọn khi du học Ireland 2021 nhé!

cntt-ireland

Thực tế, công nghệ thông tin là đào tạo kiến thức chung về mạng máy tính, hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình, phần mềm,…Mỗi cơ sở giáo dục sẽ có chương trình khác nhau, nhưng nhìn chung đều được thiết kế để phù hợp với điều kiện, năng lực, sở thích của sinh viên: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông,…Bên cạnh đó, các môn học như thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính hoặc học phương pháp bảo mật hệ thống thông tin,…

Ở Ireland, nhóm ngành Khoa học máy tính và Dữ liệu thường được chia thành nhiều khóa học khác nhau tùy thuộc vào cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, có 3 lĩnh vực chính liên quan đến nghiên cứu máy tính và hệ thống thông tin gồm:

 • Kỹ thuật máy tính: Nghiên cứu, thiết kế và phát triển các linh kiện của máy tính; giải quyết các vấn đề phần cứng của máy tính, sáng tạo ra các loại máy móc có thể điều hành và các hệ thống siêu máy tính.
 • Khoa học máy tính: Nghiên cứu cách ứng dụng các thuật toán vào các chương trình của máy tính; sáng tạo ra những cách mới để điều hành và truyền đạt thông tin và đào sâu tìm hiểu các phần mềm, hệ thống quản lý và các tập lệnh.
 • Công nghệ thông tin hay Hệ thống thông tin: Nghiên cứu cách sử dụng phần cứng và phần mềm máy tính để truyền, thu thập, chuyển đổi, xử lý, bảo vệ và lưu trữ thông tin.

Mức lương và cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin tại Ireland

Theo ước tính, tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại đảo ngọc lục bảo và hầu hết các quốc gia khác trên thế giới sẽ còn kéo dài trong nhiều năm tiếp theo. Do vậy, các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ, nhất là các công ty/tập đoàn lớn như Google, IBM, Intel, Dell,… đều có những chính sách lương bổng và đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nhân tài. Vì vậy, sinh viên du học Ireland sau khi tốt nghiệp CNTT có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau từ nhân viên IT, chuyên viên quản trị hệ thống thông tin cho đến cố vấn mảng công nghệ thông tin, chuyên viên phát triển web,…Nhìn chung, mức lương trung bình năm của ngành nghề này rất hấp dẫn:

 • Quản lý hệ thống thông tin: 37.000 – 82.000 EUR
 • Chuyên viên quản trị thông tin: 28.000 – 70.000 EUR
 • Kỹ sư hệ thống thông tin: 26.000 – 72.000 EUR

Tại sao nên học ngành Công nghệ thông tin khi du học Ireland 2021?

Là trung tâm đào tạo công nghệ toàn cầu

Được xem là nhà xuất khẩu máy tính và các dịch vụ CNTT lớn thứ 2 thế giới, Ireland thu hút 9/10 công ty công nghệ thông tin lớn đặt trụ sở, nổi bật trong đó, có thể kể đến như Microsoft, HP, Intel, Apple,…Các công ty tiên phong trong lĩnh vực internet và truyền thông xã hội cũng đã có mặt tại Ireland như Facebook, Google, Amazon… và mới đây nhất là Twitter.

Đồng thời, Ireland cũng là trung tâm dữ liệu lớn châu Âu với các tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, MSN, IBM… Chính vì thế, ngành CNTT chiếm 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu hằng năm của Ireland (trên 50 tỷ EUR).

Theo thống kê, hiện Ireland đang là điểm dừng chân của:

 • 10/10 công ty công nghệ toàn cầu
 • 9/10 công ty phần mềm hàng đầu thế giới
 • 5/5 công ty phần mềm bảo mật danh tiếng nhất
 • 3/3 công ty phần mềm doanh nghiệp tốt nhất
 • 4/5 công ty dịch vụ công nghệ thông tin phổ biến nhất

Chất lượng giáo dục tốt, chương trình học mang tính thực tiễn cao

Sở hữu một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến nhất, tất cả 8 đại học của Ireland đều thuộc trong TOP 1 - 3% trường hàng đầu thế giới theo các bảng xếp hạng uy tín toàn cầu như QS rankings, Times Higher Education,…

Được biết, nền giáo dục nơi đây được gắn liền với sự sáng tạo, linh hoạt, với yêu cầu về nhân lực của nền công nghiệp hiện đại. Riêng trong lĩnh vực CNTT, một điểm cộng lớn cho các cơ sở giáo dục tại Ireland là tất cả các tập đoàn vi điện tử và phần mềm của Bắc Mỹ và Nhật Bản đều có phòng thí nghiệm nghiên cứu tại các trường đại học của Ireland, mang lại cho sinh viên cơ hội tham gia vào những nghiên cứu của các tập đoàn này ngay khi còn là sinh viên tại trường.

Cơ hội việc làm rộng mở

Theo nghiên cứu mới nhất của UPC (thuộc Liberty Global – nhà điều hành cáp quốc tế hàng đầu thế giới), sẽ có khoảng 150,000 công việc mới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Ireland. Nghiên cứu cũng cho thấy 59% doanh nghiệp được khảo sát dự định sẽ tuyển dụng nhiều nhân viên trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trong vòng 18-24 tháng tới. Do vậy, du học Ireland ngành CNTT sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Môi trường sống an toàn, đa văn hóa, thân thiện nhưng không kém phần sôi động

Ireland là một hòn đảo nhỏ trong lành, nổi tiếng với sự thân thiện và mến khách. Với lượng sinh viên quốc tế đông đảo theo học tại quốc gia này, bạn sẽ được sống trong một môi trường đa văn hóa, có cơ hội tìm hiểu và thích ứng với những nền văn hóa khác nhau.

Một đặc điểm thú vị khác là người dân Ireland nổi tiếng yêu âm nhạc. Ở Dublin và Cork có rất nhiều quán rượu, bar, nhà hàng… nơi bạn được nghe những buổi biểu diễn âm nhạc ngẫu hứng. Âm nhạc sẽ là cầu nối hoàn hảo đưa bạn hòa nhập với cuộc sống du học và mở cánh cửa bước vào một nền văn hóa Ireland rất riêng. Cuộc sống ở thành phố vô cùng sôi động với nhiều trung tâm mua sắm, nhà hàng châu Á, khu vui chơi… không thua kém bất cứ thành phố nào ở trung tâm châu Âu

Một số trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin mà sinh viên du học Ireland nên cân nhắc và lựa chọn:

Xem thêm:

Chi phí du học Ireland 2021 ngành công nghệ thông tin

Du học Ireland 2021 - Mức lương trung bình ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu?

Lựa chọn nhà ở cho sinh viên du học Ireland và những điều cần biết

Du học Ireland 2021 - Sinh viên quốc tế có thể làm thêm công việc gì?

Du học Ireland 2021 có phải lựa chọn an toàn không?

Du học Ireland - Thẻ xanh Ireland sau 3 - 5 năm làm việc

Du học Ireland 2021 - Những điều cần biết trước khi bạn đến Ireland?

Du học Ireland - TOP các thành phố yêu thích đối với sinh viên quốc tế

Du học Ireland - Chi phí có thực sự quá đắt đỏ không?

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ Du học Ireland cần chuẩn bị, Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc