/

Học tài chính kế toán tại Anh – TOP 1 ngành dễ xin việc nhất khối kinh tế

Thứ tư, 15/04/2020, 17:11 GMT+7
Tài chính và Kế toán chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với học sinh sinh viên do bởi tính ứng dụng rộng rãi cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Ngày nay có khá nhiều các bạn trẻ cảm thấy chưa thỏa mãn đối với chương trình giảng dạy trong nước, chính vì vậy mà các bạn đã lựa chọn con đường du học nước ngoài để có cơ hội tiếp xúc với môi trường mới và mở rộng nền tri thức. Và Vương quốc Anh là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam về lĩnh vực này.

Theo bảng xếp hạng “Global Financial Centres Index” của Z/Yen, London tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng các Trung tâm Tài chính lớn nhất thế giới năm 2017. Với sự sôi động của thị trường Tài Chính và chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới, du học Anh ngành Kế Toán – Tài chính là sự lựa chọn của nhiều sinh viên tài năng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Inspirdo tìm hiểu về những lý do tại sao nên chọn ngành này cũng như về điều kiện và học phí tổng quan để sinh viên du học Anh có cái nhìn khách quan và sự chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình nhé!

khoa-hoc-tai-chinh-ke-toan-tai-anh

Tại sao nên học ngành tài chính kế toán khi du học Anh?

 • London - thủ đô Vương quốc Anh giữ vững ngôi vị Trung tâm tài chính lớn nhất hành tinh, tăng 4 điểm so với năm ngoái đạt 800 điểm. Và năm 2017 bảng xếp hạng này tiếp tục xếp London đứng đầu tại các Trung tâm Tài chính lớn nhất thế giới theo Global Financial Centres Index. Ngân hàng Trung ương Vương quốc Anh (Bank of England) và Cơ quan Ngân hàng châu Âu (European Banking Authority).
 • Chất lượng giáo dục tốt bậc nhất thế giới và ngành Kế toán – Tài chính, đều được xếp thứ hạng cao trong TOP 50 “The Times and Sunday Times Good University Guide 2017”.
 • Du học Anh chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn về những kỹ năng thực sự cần thiết để từ đó có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong các công ty tài chính, doanh nghiệp chuyên nghiệp ở vị trí như kế toán, giám đốc tài chính, quản lý tài chính, giám đốc điều hành cấp cao…
 • Sau khi hoàn thành khóa học Kế toán – Tài chính tại Anh, bạn sẽ được miễn trừ hoạt động thi tuyển tại các cơ quan Kế toán chuyên nghiệp: ACCA, ICAEW, CIMA, CIPFA, ICAS… (phụ thuộc vào trình độ chuyên môn khóa học mà bạn tham gia).
 • Tại nhiều trường đại học ở vương quốc Anh, chương trình thực tập chuyên nghiệp được đưa vào như một phần quan trọng của khóa học. Nó cũng được tính là một phần của yêu cầu công việc cho các cơ quan chuyên môn. Với những vị trí này cung cấp cho sinh viên cơ hội làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiến đến gần hơn với các nhà tuyển dụng.
 • Có đến 81.5% sinh viên đã tốt nghiệp tại top 10 trường Kế toán và Tài chính tại Anh. Sinh viên khoa Kế toán có triển vọng tốt nghiệp và cơ hội việc làm rất tốt.
 • Mức lương cho lĩnh vực kế toán có sự thay đổi tùy vào địa điểm, quy mô công ty và cả chuyên môn lựa chọn. Mức lương trung bình toàn quốc cho ngành này là £23,180 (dao động từ £17,000 - £50,000).

Điều kiện du học Anh ngành tài chính – kế toán

Bậc học Yêu cầu đầu vào
Dự bị đại học Hoàn thành lớp 11 hoặc 12 với GPA từ 6.5 trở lên và IELTS 4.5 – 5.0
Cao đẳng Hoàn thành lớp 12 với GPA từ 7.0 trở lên, IELTS tối thiểu 5.0
Đại học Hoàn tất năm 1 ĐH với GPA tối thiểu 8.0 trở lên, IELTS tối thiểu 6.0
Dự bị thạc sĩ Tốt nghiệp ĐH với GPA trừ 6.0 trở lên, IELTS tối thiểu 5.5
Thạc sĩ

Tốt nghiệp ĐH với GPA từ 6.5 trở lên, IELTS 6.0 - 6.5 trở lên

Một số trường có thể yêu cầu kinh nghiệm và GMAT/GRE

Lưu ý: Yêu cầu này có thể thay đổi tùy từng trường

Học phí và thời gian đào tạo du học Anh:

Bậc học Thời gian đào tạo Học phí tham khảo
Dự bị đại học 1 năm £12,000 – 24,000
Cao đẳng 1 năm £6,000 – 15,000
Đại học 3 năm £15,000 - 40,000
Dự bị thạc sĩ

9 tháng - 1 năm

£7,000 – 12,000
Thạc sĩ 1 năm £12,000 - £20,00

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi tùy từng trường

Một số trường đào tạo tốt ngành tài chính kế toán mà sinh viên có thể tham khảo khi du học Anh:

 • University of Leeds
 • Loughborough University
 • University of Warwick
 • Nottingham Trent University
 • University of Bath
 • University of Glasgow
 • London South Bank University

Xem thêm:

Du học Anh - Những điều cần lưu ý khi chứng minh tài chính

Du học Anh - Những câu hỏi phỏng vấn thường găp

Các bước xin visa du học Anh

Du học Anh đang mở cửa cho sinh viên quốc tế học tập và ở lại

Để biết thêm thông tin chi tiết tại trường và hồ sơ du học Anh cần chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Insprido Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form