Những

Update từ Bộ giáo dục Singapore: Không hoãn hay hủy các kỳ thi quốc gia PESL/O/A level

Thứ hai, 04/05/2020, 17:29 GMT+7

Hàng năm, giai đoạn này thuộc giai đoạn bứt tốc của học sinh tại Singapore, nhằm chuẩn bị cho các kỳ thi bậc quốc gia tại đất nước này. Với kỳ thi O/A level được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm (việc đăng ký thi đã được thực hiện từ tháng 4 cùng năm). Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình học tập của các em học sinh tại đảo quốc sư tử. Rất nhiều phụ huynh đã gọi điện, email về cho Inspirdo Edu hỏi về việc có chăng việc “hoãn hay hủy” các kỳ thi này bởi có rất nhiều nguồn thông tin cho biết kỳ thi sẽ “bị hủy” và thay thế bằng việc xét hồ sơ. Tuy nhiên, thông tin này là hoàn toàn KHÔNG CHÍNH XÁC, cũng theo thông tin mới được đăng tải trên website https://www.moe.gov.sg/ chính phủ Singapore đã thông báo trực tiếp những vấn đề liên quan đến việc này.

Xem thêm: Du học singapore chương trình THPT và tất cả những điều cần biết

khong-bo-ky-thi-quoc-gia-singapore-2020

 

1. Không thể hoãn hay hủy bỏ tất cả các kỳ thi quốc gia

Theo Bộ giáo dục singapore các kỳ thi quốc gia là những cột mốc quan trọng vì vậy không thể thay thế hình thức thi cử bằng những phương án khác. Tuy nhiên, do sự ảnh hưởng bởi dịch covid19 dẫn đến việc học sinh không thể học đúng theo quy trình như mọi năm, trực tiếp ảnh hưởng đến thời gian lên lớp của các em, do vậy phía Bộ giáo dục sẽ cân nhắc đến các phương án giảm thiểu nội dung thi và cố gắng hỗ trợ tối đa đến các em học sinh, các trường nhiều nhất có thể. Việc hoãn hoặc hủy bỏ các kỳ thi hoàn toàn là trường hợp xấu nhất.

Xem thêm: Học O level tại Singapore

Xem thêm: Học A level tại Singapore

Xem thêm: 05 trường Cao đẳng công lập polytechnic, 06 trường Đại học công lập tại Singapore

Xem thêm: Nên học O/A level hay dự bị đại học tại singapore

2. Sẽ giảm tải chương trình học và thi cho học sinh tốt nghiệp cuối cấp

Sẽ giảm tải nội dung thi ở một số môn tự chọn – phần kiến thức này thường được tất cả các trường dạy vào thời gian cuối năm học sẽ được loại khỏi nội dung thi. Những môn cụ thể sẽ được bỏ như sau:

Nội dung thi được bỏ Kỳ thi
Interactions within the Environment – Thuộc môn khoa học (Science) PESL
Vectors – Thuộc môn Toán (Mathematics) O-level
Introduction to the Chemistry of Transition Elements – Thuộc môn H2 Hóa học (H2 Chemistry) A-level

Tuy nhiên, các em học sinh lưu ý, những môn này vẫn được giảng dạy trên lớp, chỉ là không có trong nội dung thi mà thôi.

Đối với những môn thiên về kỹ năng như tiếng anh - English và môn “Ngô Ngữ Mẹ Đẻ - Mother Tongue Lanaguage” bộ phận SEAB vẫn sẽ căn cứ vào sự ảnh hưởng bởi dịch Covid19 dẫn đến việc học tập không được trọn vẹn mà có sự xem xét thêm khi chấm thi và xếp hạng tốt nghiệp để đảm bảo các em học sinh sẽ luôn được đánh giá một cách công bằng.

*SEAB - The Singapore Examinations and Assessment Board: Hội đồng thi và đánh giá Singapore

du-hoc-singapore-o-level

3. Bộ giáo dục singapore/Các trường sẽ làm gì để hỗ trợ học sinh?

Các trường sẽ xem xét và điều chỉnh kế hoạch giảng dạy để đảm bảo kiến thức vẫn được truyền đạt đến học sinh một cách liên tục. Trường học sẽ áp dụng các cách khác như để đánh giá việc tiếp thu bài học của học sinh cũng như kiểm tra mức độ áp dụng lý thuyết vào thực hành của các em như: Giải câu đố, kiểm tra viết; thi thử,... Trong giai đoạn này, giáo viên cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ từ xa cho các em, sẽ cố gắng giải đáp tất cả các thắc mắc của học sinh một cách nhanh chóng và trực tiếp nhất có thể.

Về phía Bộ giáo dục sẽ giảm thiểu 1 số nội dung thi – thường được giảng dạy vào cuối năm học (xem ở mục 2) và sẽ xem xét điều chỉnh lại lịch thi cho phù hợp.

Trên đây là những thông tin update mới nhất từ Bộ giáo dục Singapore, quý phụ huynh và các em học sinh có thể xem lại các thông tin này tại trang: https://www.moe.gov.sg/faqs-covid-19-infection

Mọi thắc mắc về du học singapore, quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu theo hotline 0943 556 128 hoặc qua email info@inspirdoedu.com hoặc thông qua chat box của công ty (góc phải màn hình) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc