Những

Du học Hà Lan – Có những chương trình liên kết nào giữa các trường tại Việt Nam và Hà Lan?

Thứ sáu, 28/08/2020, 15:01 GMT+7

Hà Lan đang dần trở thành điểm đến du học được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây nhờ vào nền giáo dục chất lượng, môi trường sống thân thiện, cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

Nhằm tối ưu sự lựa chọn của du học sinh quốc tế, các trường tại Hà Lan thường cung cấp rất nhiều khóa học với các chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể dễ dàng tìm được con đường phù hợp nhất với định hướng cũng như khả năng của mình. Và một trong những chương trình đang được các bạn cân nhắc nhiều nhất, đó chính là Vietnam The Netherlands Program (VNP) – Chương trình liên kết giữa các trường Việt Nam và Hà Lan. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Inspirdo tìm hiểu cụ thể hơn những trường nào áp dụng chương trình này cũng như những lợi ích mà bạn có được khi tham gia nhé!

rotterdam

Tại sao nên tham gia chương trình liên kết giữa Việt Nam và Hà Lan?

 • Phương thức xét tuyển linh hoạt, thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Chương trình học tiên tiến, thực tiễn, được công nhận trên phạm vi quốc tế.
 • Môi trường học tập quốc tế, cơ sở vật chất, tài liệu và thư viện chuẩn quốc tế.
 • Được học tăng cường tiếng Anh, giao tiếp 100% tiếng Anh trong không gian mở, bảo đảm năng lực học trực tiếp bằng tiếng Anh trong chương trình liên kết và dễ dàng chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 ở nước ngoài.
 • Được tham gia các hoạt động ngoại khoá, thực hành để rèn luyện toàn diện tố chất và kỹ năng làm việc nhóm, tư duy, sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình,...
 • Cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục đa văn hóa tại Hà Lan
 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên có điểm đầu vào cao, có kết quả học tập xuất sắc
 • Bằng cấp có giá trị quốc tế, cơ hội nghề nghiệp vững chắc

Chương trình liên kết giữa Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học KHUD Saxion:

saxion

Đại học KHUD Saxion là trường công lập nằm ở phía Đông của Hà Lan với 3 chi nhánh đặt tại 3 thành phố sôi động của Hà Lan: Deventer và Enschede và Apeldoorn. Hiện tại trường có khoảng 27.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.500 bạn đến từ các quốc gia khác nhau và đang theo học các chương trình dự bị, chương trình Cử nhân và Thạc sỹ.

Chương trình đào tạo quốc tế tại Saxion đã được chính phủ trong và ngoài nước kiểm định và được công nhận trên toàn thế giới. Bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Saxion cho phép bạn dễ dàng tìm việc làm trong nước mình hoặc ở nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.

Văn bằng liên kết: Đại học

Chuyên ngành liên kết và thời gian đào tạo:

 • Tài chính và kiểm soát (3+1): 3 năm tại TDT + 1 năm tại Saxion (Nhận 1 bằng đại học từ Saxion)
 • Kỹ thuật điện - điện tử (2,5 + 1,5): 2,5 năm tại TDT + 1,5 năm tại Saxion (Nhận 2 bằng đại học từ TDT và Saxion)

Học phí:

 • Giai đoạn 1:18.000.000 VND/học kỳ tại TDT
 • Giai đoạn 2: 3.900 EUR/học kỳ tại Saxion

Chương trình liên kết giữa đại học bách khoa TPHCM và trường quản lý Maastricht

truong-quan-ly-maastricht

MSM MBA (Maastricht MBA) là chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh giữa Trường Quản Lý Maastricht và Khoa Quản Lý Công nghiệp, trường Đại học Bách Khoa. Thành lập từ năm 1998, chương trình này được thiết kế dành riêng cho những doanh nhân, chủ doanh nghiệp và những nhà quản lý đương nhiệm có nhu cầu trang bị kiến thức quản trị điều hành toàn diện. Bằng MBA quốc tế và bảng điểm hoàn toàn do Trường Quản lý Maastricht Hà Lan cấp và được kiểm định bởi 4 tổ chức kiểm định quốc tế uy tín: ACBSP, AMBA, IACBE, ATHEA. Do đó, sau khi tốt nghiệp, các bạn không chỉ nhận được tấm bằng quốc tế, mà còn có cơ hội sự thăng tiến trong sự nghiệp với mức thu nhập cao.

Văn bằng liên kết: Thạc sĩ

Chuyên ngành liên kết và thời gian đào tạo: MBA – 2 năm

 • Học hoàn toàn tại Việt Nam (Nhận bằng MBA về Quản lý chiến lược quốc tế)
 • HOẶC hoặc có thể chọn lựa chương trình học 2 tuần với 4 môn chuyên ngành tại MSM Hà Lan và nhận bằng MBA về Kinh doanh Quốc tế & Phát Triển Bền Vững, MBA về Quản lý Y tế, MBA về Tài chính & Kế toán, MBA về Khởi nghiệp, MBA về Quản Lý Chuỗi Cung Ứng và MBA về Kinh Tế Kỹ Thuật Số

Học phí: 350 triệu

Chương trình liên kết giữa Đại học Kinh tế và Đại học Erasmus Rotterdam:

erasmus-rotterdam

Sự hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội (ISS), Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan trong việc cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho học viên Việt Nam đã không ngừng phát triển trong suốt 26 năm qua. Một trong những thành tựu hợp tác giữa hai trường mà chúng tôi tự hào là Chương trình Thạc sĩ Bằng đôi DDP (Double Degree Programme). Triển khai từ năm 2016, sự ra đời của Thạc sĩ DDP giúp học viên có thêm lựa chọn mới, bên cạnh Chương trình Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng MAE.

Chương trình Double Degree Programme:

Văn bằng liên kết: Thạc sĩ bằng đôi

Chuyên ngành liên kết và thời gian đào tạo: Chỉ trong hai năm, với 18 tháng tại Việt Nam và 6 tháng học tập tại Hà Lan. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được hai Bằng Thạc Sĩ, Master of Science in Applied Economics do UEH cấp và Master of Development Studies, do ISS cấp.

Học phí:

 • 1,5 năm tại VN (bao gồm 1 năm coursework và 6 tháng luận văn): 126.000.000 VNĐ, chia thành 3 đợt đóng, mỗi đợt 42.000.000 VNĐ
 • 6 tháng tại Hà Lan: Học phí khoảng 8.000 euro.

Chương trình Master of Sciene in Applied Economics:

Văn bằng liên kết: Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng

Chuyên ngành liên kết và thời gian đào tạo: Bằng Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng (Master of Science in Applied Economics) do UEH cấp và chứng nhận Chất lượng Bằng Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng do ISS cấp.

Học phí: Mức học phí cho chương trình Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng (MAE) của VNP trong năm 2020 là 168.000.000 VNĐ, chia thành 4 đợt đóng, mỗi đợt 42.000.000 VNĐ

Xem thêm: 

Du học Hà Lan 2020 và những điều thông tin cần nắm rõ

Du học Hà Lan - Mẫu bài kiểm tra đầu vào môn toán của trường đại học nghiên cứu

Điều kiện xin visa làm việc diện tay nghề cao tại Hà Lan

Du học Hà Lan - Những điều cần biết về năm định hướng 

Mức lương tối thiểu sinh viên có thể đạt được khi du học Hà Lan

Lương làm thêm tại Hà Lan có cao không?

Du học Hà Lan - Học ở đại học nghiên cứu có khó không?

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Hà Lan cần chuẩn bị, quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc