Những

Du học Hà Lan ngành truyền thông – Tự do phát triển, kết nối toàn cầu

Thứ ba, 08/09/2020, 10:40 GMT+7

Là một trong những lĩnh vực thế mạnh của đất nước hoa Tulip, ngành truyền thông hứa hẹn đem đến cho sinh viên du học Hà Lan môi trường học chuyên sâu, năng động, tạo lợi thế để các bạn có thể đổi mới không ngừng, được tự do mở rộng, kết nối không chỉ ở trong nước mà còn trên quy mô toàn cầu.

Dựa trên tình hình thực tại, ta có thể thấy truyền thông trong thời công nghệ 4.0 phụ thuộc vào mức độ đáp ứng yêu cầu của 5 yếu tố căn bản như: kết cấu hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; xây dựng môi trường pháp lý cho nền báo chí truyền thông kỷ nguyên số; nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp an ninh truyền thông hiệu quả. Và thực sự không dễ để tìm một người làm truyền thông giỏi. Chính vì thế, các tổ chức/doanh nghiệp luôn có nhu cầu ngày càng tăng đối với nguồn lực nhân sự - những cá nhân không chỉ hiểu rõ thay đổi này mà còn có thể đưa ra chiến lược quản lý truyền thông phù hợp. Trong bài viết dưới đây của Inspirdo, hãy cùng tìm hiểu về những lý do, chương trình học cũng như một số trường đào tạo ngành truyền thông tốt mà sinh viên du học Hà Lan nên tham khảo và lựa chọn theo đúng mong muốn cũng như khả năng của mình nhé!

truyen-thong-tai-hl

Tại sao nên lựa chọn ngành Truyền Thông khi du học Hà Lan?

 • Nổi bật với AMS-IX (Amsterdam Internet Exchange), là điểm kết nối Internet đến với thế giới, với tham vọng sẽ trở thành cổng kết nối kĩ thuật số của cả châu Âu trong tương lai.
 • Các trường được ghi nhận về chất lượng đào tạo truyền thông, trong đó có trường xếp thứ hạng cao ở bảng xếp hạng 2020 QS World University Rankings.
 • Sinh viên du học Hà Lan ngành truyền thông có thể lựa chọn linh động các chuyên ngành học cụ thể hơn như: quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, quảng cáo, báo chí, truyền hình, truyền thông kỹ thuật số… và sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của bạn ở các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới như Unilever, Shell… là khá cao nếu bạn thực sự đủ năng lực.
 • Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các chương trình liên kết của trường mình theo học với các đại học khác trên toàn Châu Âu như: Anh, Ý, Bulgary,…Đặc biệt, các bạn cũng có thể lựa chọn học trao đổi giữa các trường sau mỗi học kì.
 • Du học Hà Lan lĩnh vực này, sinh viên thường được khuyến khích tạo ra các dự án sáng tạo giúp phát triển các kỹ năng thực tế được áp dụng để trở thành một người giao tiếp hiệu quả cho nhiều đối tượng trên thế giới & nhiều vùng miền.

Du học Hà Lan ngành truyền thông – Chương trình học tập trung vào những gì?

 • Chương trình học được thiết kế bám sát xu hướng, chú trọng vào giao tiếp công cộng và kinh doanh cùng đa dạng các khóa học, bao gồm: truyền thông như báo chí, phát thanh và truyền hình cũng như truyền thông trong các công ty và cơ quan chính phủ, bên cạnh các kiến thức về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) cũng như mối quan hệ giữa internet, email, các hình thức công nghệ bổ sung và cách thức con người giao tiếp.
 • Du học Hà Lan ngành truyền thông thường định hướng và đào tạo sinh viên trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị và truyền thông - học cách xây dựng kế hoạch truyền thông chiến lược và lên kế hoạch nghiên cứu.
 • Các bạn sẽ được học về quảng cáo, phương tiện kỹ thuật số, thiết kế và quan hệ công chúng, để thiết lập một hệ thống kiến thức nền tảng ở tất cả các khía cạnh của nghề nghiệp.

Một số trường đào tạo tốt ngành truyền thông mà sinh viên du học Hà Lan có thể tham khảo:

Đại học nghiên cứu

 • Đại học Amsterdam
 • Đại học Utrecht
 • Đại học Radboud
 • Đại học Groningen

Đại học KHUD

 • Đại học KHUD The Hague
 • Đại học KHUD Utrecht
 • Đại học KHUD HAN
 • Đại học KHUD Hanze
 • Đại học KHUD Fontys

Xem thêm:

Du học Hà Lan 2020 và những điều thông tin cần nắm rõ

Du học Hà Lan - Mẫu bài kiểm tra đầu vào môn toán của trường đại học nghiên cứu

Điều kiện xin visa làm việc diện tay nghề cao tại Hà Lan

Du học Hà Lan - Những điều cần biết về năm định hướng 

Mức lương tối thiểu sinh viên có thể đạt được khi du học Hà Lan

Lương làm thêm tại Hà Lan có cao không?

Du học Hà Lan - Học ở đại học nghiên cứu có khó không?

Để tìm hiểu về du học Hà Lan, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc