Những

Du học Hà Lan – Update mới nhất về các biện pháp phòng tránh dịch covid 19 từ chính phủ Hà Lan

Thứ năm, 13/08/2020, 08:49 GMT+7

Như các bạn đã biết, tháng 9/2020 là thời điểm nhập học của hầu hết các trường Hà Lan, rất nhiều học sinh của Inspirdo nói riêng và du học sinh du học Hà Lan trên cả nước nói chung đã nhận được visa du học.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch covid -19, chính phủ quốc gia này đã và đang cập nhật một số thông tin liên quan đến các biện pháp phòng tránh dịch nhằm giúp du học sinh quốc tế tránh bỡ ngỡ khi vừa đặt chân đến đây cũng như giúp các bạn có thêm kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ bản thân mình trong giai đoạn này. Vậy hãy cùng Inspirdo tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

ha-lan-mua-covid

Các quy tắc cần được áp dụng ngay khi đến Hà Lan:

 • Tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội 1,5 mét, áp dụng cả trong nhà và ngoài trời.
 • Đeo khẩu trang khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. Nên cố gắng lựa chọn di chuyển ngoài giờ cao điểm.
 • Dùng tay che miệng khi ho hoặc hắt hơi.
 • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng
 • Nếu chẳng may, bạn có những triệu chứng liên quan đến covid- 19, hãy tự động ở nhà và sắp xếp thời gian để đi xét nghiệm. Tất cả mọi người có các triệu chứng có thể đặt lịch hẹn để được kiểm tra miễn phí. Trang web: https://www.go Government.nl/topics/coronavirus-covid-19/coronavirus-test. Và thậm chí bạn có thể đặt lịch hẹn khi chưa có số BSN (Mã số công dân). Vui lòng gọi cho dịch vụ y tế GGD ở Rotterdam theo số sau: 010-4438100
 • Tại một số khu vực / địa điểm nhất định, bạn có thể bắt buộc phải đeo khẩu trang. Tốt hơn hết, bạn nên chuẩn bị khẩu trang bên mình mọi nơi mọi lúc.
 • Trong trường hợp bạn di chuyển từ một khu vực được xem là có nguy cơ cao thì nên tự cách ly 14 ngày theo khuyến nghị của chính phủ Hà Lan.

Thời gian cách ly 14 ngày sẽ áp dụng đối với những ai?

Theo thông báo mới nhất, du khách đến Hà Lan từ 1 số quốc gia và khu vực nhất định sẽ phải tự cách ly 14 ngày ngay cả khi không có bất kỳ triệu chứng nào hoặc đã xét nghiệm âm tính với COVID-19. Khi đã đến Hà Lan, bạn có thể tự cách ly tại nhà hoặc tại nơi ở tạm thời.

Bạn sẽ phải tự cách ly nếu đến từ các quốc gia sau:

 • Thụy Điển
 • Romania
 • Bungari
 • Croatia
 • Aruba
 • Sint Maarten
 • 6 tỉnh ở Tây Ban Nha; Barcelona và Lerida (thuộc vùng tự trị Catalonia), tỉnh Huesca, Zaragoza en Teruel (thuộc vùng tự trị Aragón) và tỉnh Soria (thuộc vùng Castile và León)
 • 1 khu vực ở Bồ Đào Nha (Vale do Tejo, bao gồm Lisbon)
 • 1 khu vực ở Vương quốc Anh (Leicester)
 • 1 khu vực ở Bỉ (Antwerp);
 • Các nước ngoài khu vực EU, khu vực Schengen và Vương quốc Anh.

Các trung tâm kiểm tra sẽ được lập ra cho những du khách đến Hà Lan từ các khu vực có nguy cơ cao. Trung tâm kiểm tra đầu tiên sẽ đặt tại Sân bay Amsterdam Schiphol, và các trung tâm khác sẽ được đặt tại các địa điểm khác sau đó. Du khách có thể được kiểm tra khi đến và sau đó phải tự cách ly tại nhà. Những du khách không được kiểm tra khi đến nơi phải tự cách ly trong 14 ngày.

Xem thêm: Tin tức du học Hà Lan – Người nước ngoài đến Hà Lan phải tự cách ly 14 ngày

Vậy làm thế nào có thể gửi tài liệu cho trường khi sinh viên du học Hà Lan đang trong thời gian tự cách ly 14 ngày?

dich-vu-dhl

Để giải quyết được vấn đề này, Inspirdo khuyên sinh viên du học Hà Lan nên sử dụng dịch vụ chuyển phát qua DHL/Fed-EX. Bạn có thể đặt bưu kiện cần gửi vào thùng post ở trước nhà, sau đó đăng ký nhờ nhân viên bưu điện đến lấy để gửi sang trường thông qua đường link: https://www.dhl.com/us-en/home/our-divisions/global-forwarding/customer-service/request-a-pickup.html.

Đối với đại học KHUD Rotterdam, sinh viên du học Hà Lan có thể đăng ký và liên hệ với cổng thông tin Student Service Center của trường để biết thêm thông tin và được hướng dẫn.

Xem thêm:

Du học Hà Lan 2020 và những điều thông tin cần nắm rõ

Du học Hà Lan - Mẫu bài kiểm tra đầu vào môn toán của trường đại học nghiên cứu

Điều kiện xin visa làm việc diện tay nghề cao tại Hà Lan

Du học Hà Lan - Những điều cần biết về năm định hướng 

Mức lương tối thiểu sinh viên có thể đạt được khi du học Hà Lan

Lương làm thêm tại Hà Lan có cao không?

Du học Hà Lan - Học ở đại học nghiên cứu có khó không?

Du học Hà Lan - Bằng cấp Việt Nam tương đương ở cấp độ nào trong hệ thống giáo dục Hà Lan?

Để tìm hiểu về Du học Hà Lan, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc