Những

Học ngành dược phẩm khi du học Ireland – Tìm hiểu về chi phí, điều kiện đầu vào và triển vọng nghề nghiệp

Thứ sáu, 03/04/2020, 17:35 GMT+7

Khi kinh tế ngày càng phát triển thì người ta sẽ không chỉ quan tâm đến vấn đề ăn, mặc, ở đi lại mà còn chú trọng đặc biệt đến sức khỏe đúng với quan niệm ‘Sức khỏe là vàng’. Chính vì thế mà ngành Y tế nói chung và Dược phầm là những ngành không bao giờ lỗi thời và là ngành ưu tiên hàng đầu ở hầu hết các nước. Du học ngành Dược cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm để thực hiện ước mơ trở thành dược sĩ giỏi với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Ireland nổi tiếng là quốc gia xuất khẩu dược phẩm lớn nhất Châu Âu và có những tiến bộ trong nghiên cứu Khoa học và sức khỏe. Đây cũng là một trong những ngành nghề dễ định cư và có mức lương hấp dẫn tại Ireland. Du học Ireland ngành dược là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn để thực hiện ước mơ trở thành dược sĩ giỏi của mình. Cùng Inspirdo tìm hiểu chi tiết hơn về ngành dược để có sự lựa chọn sáng suốt cũng như có sự chuẩn bị chi phí du học Ireland chu đáo hơn.

Tại sao nên học ngành dược khi du học Ireland?

 • Học ngành dược tại các trường hàng đầu thế giới: Ireland là quốc gia được đánh giá có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới và tại đây có nhiều trường đại học thuộc hàng Top mà bạn có thể lựa chọn như: đại học Trinity Dublin, Đại học Cork, Đại học quốc gia Ireland Galway, đại học Limerick. Với chương trình học chất lượng và bằng cấp có giá trị toàn cầu
 • Dược phẩm là ngành kinh tế mũi nhọn tại Ireland: Các sản phẩm dược-hóa chiếm 50% tổng số hàng hóa xuất khẩu của Ireland. Ngành dược phẩm Ireland là thị trường đứng thứ 7 thế giới và xếp thứ 2 tại Châu Âu về xuất khẩu dụng cụ y tế và dược phẩm với tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành đạt trên 50 tỷ EUR/ năm. Hiện tại khoảng 120 công ty nước ngoài có nhà máy sản xuất ở Ireland trong đó bao gồm 9 trên 10 công ty dược phẩm lớn nhất trên thế giới (Abbott, Pfizer, Boston Scientific, Glaxosmithkline, Allergan Pharmaceuticals,…)
 • Ngành dễ định cư tại Ireland – Cơ hội việc làm rộng mở: Hiện tại có 25.000 người làm việc trực tiếp và 25.000 người làm việc gián tiếp trong ngành dược phẩm tại Ireland. Đây đều là những công việc chất lượng cao. Tại Ireland, có đến 46% nhân công trong ngành này tốt nghiệp hệ giáo dục bậc 3 (gồm đại học, viện công nghệ và các trường cao đẳng giáo dục).Theo thống kê, thường cứ 5 việc làm liên quan đến ngành dược tại Châu Âu thì 2 trong số đó là người dân định cư Ireland.
 • Mức lương hấp dẫn: Mức lương trung bình trong ngành dược phẩm tại Ireland là 53,928EUR/ năm tương đương với 1,4 tỷ đồng (theo số liệu từ trang Payscale.com Tháng 3/2020). Cũng theo thống kê của trang này thì mức lương ngành dược sẽ dao động từ 47,000 – 68,000EUR/ năm tùy thuộc vào vị trí việc làm cũng như kinh nghiệm
 • Thủ tục xin học, xin visa đơn giản: Khác rất nhiều nước, xin học và xin visa du học Ireland không quá phức tạp, không đòi hỏi chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập quá nặng nề. Du học Ireland cũng không bắt buộc phải có IELTS như du học các nước khác, nếu không có IELTS/ TOEFL bạn có thể đăng ký học chương trình tiếng anh trước khi vào chương trình chính.
nganh_duoc

Chương trình ngành Dược khi du học Ireland:

Chương trình học ngành Dược tại Ireland kéo dài trong 5 năm. Kể từ năm 2015, Hiệp hội Dược Ireland (PSI) đã quy định sau khi hoàn thành 4 năm học cử nhân (BPharm), sinh viên cần học thêm 1 năm để lấy bằng Thạc sĩ MPharm mới có thể đăng ký tham gia Hiệp hội Dược và bắt đầu hành nghề.

Bốn nội dung chính được chia thành các môn học nhỏ trong suốt chương trình Dược và Sức khỏe tại Ireland bao gồm: Hóa dược, Điều chế dược phẩm, Tác dụng của dược phẩm trong cơ thể và Thực hành Kê đơn.

Chương trình học có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và các khóa thực tập thực tế để sinh viên thực sự hiểu và áp dụng kiến thức triệt để. Phương pháp giảng dạy và đánh giá bao gồm nhiều cách tiếp cận khác nhau như: thuyết giảng, hội thảo, hướng dẫn 1 kèm 1, giảng dạy theo nhóm nhỏ, học tập dựa trên vấn đề, thảo luận trực tuyến, bài tập nhóm trực tuyến, nghiên cứu trường hợp lâm sàng, thực hành trong phòng thí nghiệm và một dự án nghiên cứu.

Các khóa thực tập diễn ra xuyên suốt quá trình học với thời gian tăng dần theo các năm. Sinh viên có thể thực tập tại cộng đồng, bệnh viện, trong các công ty sản xuất thuốc công nghiệp hoặc các tổ chức quản lý ngành Dược.

Khi hoàn thành chương trình Dược khi du học Ireland, sinh viên sẽ có thể làm việc tại:

 • Đăng ký hành nghề Dược sĩ với Hiệp hội Dược Ireland
 • Đánh giá các tác động để cải thiện việc kê đơn trong cả lý thuyết và thực tế
 • Thực hành thành thạo các kỹ năng, năng lực được quy định trong Khung năng lực cốt lõi dành cho Dược sĩ
 • Giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để tư vấn về thuốc và cách sử dụng an toàn cho họ
 • Giải thích và đánh giá đơn thuốc và cung cấp thuốc theo quy định pháp luật hiện hành và quy tắc thực hành chuyên nghiệp
 • Áp dụng các tính chất hóa lý của dược liệu làm nền tảng cho việc thiết kế, phát triển và sản xuất các loại thuốc mới
 • Phác thảo cơ sở sinh lý, sinh hóa, phân tử và di truyền của bệnh, điều trị bằng thuốc và phân phối thuốc
 • Nhận biết các tình trạng bệnh phổ biến và kê đơn thích hợp với các triệu chứng được trình bày

Điều kiện học ngành Dược khi du học Ireland:

Do tính chất quan trọng của ngành nên hầu hết ngành Y tế nói chung và Dược nói riêng sẽ có yêu cầu khó hơn so với các ngành còn lại. Mỗi trường sẽ có điều kiện nhập học khác nhau nhưng nhìn chung thì sinh viên phải đạt được các yêu cầu sau:

Điều kiện học thuật:

 • Tốt nghiệp THPT điểm trung bình từ 8.0 với các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh tối thiểu 7.0, một số trường bắt buộc sinh viên phải có A-Level tối thiểu ABB (gồm Hóa và hai trong số 3 môn Lý, Toán, Sinh) hoặc Bằng Tú tài quốc tế IB tối thiểu 35 điểm.
 • Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành có liên quan (Hóa, Lý, Sinh) với GPA từ 7.0

Điều kiện tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.5, không band nào dưới 6.0 hoặc các chứng chỉ tương đương.

Chi phí du học Ireland khi học ngành Dược:

Như đã đề cập ở trên, để được hành nghề Dược sĩ, sinh viên bắt buộc phải hoàn thành 5 năm học để lấy bằng MPharm Level 9. Kỳ khai giảng thông thường vào tháng 9 hàng năm.

Học phí của các khóa học phụ thuộc vào cơ sở đào tạo và có thể thay đổi theo từng năm, trung bình khoảng €31,000 – €50,000 (bậc Cử nhân), €12,035 - €51.625 (bậc sau Đại học).

Xem thêm: Chi phí du học Ireland 2020

Các trường đào tạo ngành dược tại Ireland:

Xem thêm: Tổng quan về du học Ireland 2020 và những điều cần phải biết

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Ireland cần chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form