Những

Học Tài chính - Kế toán khi du học Ireland – TOP 5 ngành dễ xin việc làm nhanh nhất tại Ireland

Thứ sáu, 03/04/2020, 17:09 GMT+7

Ireland xứng danh nền kinh tế hàng đầu thế giới khi GDP đã phá vỡ con số 6 và dẫn đầu EU trong 5 năm liên tục! Cục Thống kê Trung ương Ireland (CSO) đã công bố dữ liệu kinh tế của năm 2018, GDP của Ireland tăng 6,7%, cao gấp ba lần mức trung bình của EU, trở thành một quốc gia tăng trưởng kinh tế nhanh nhất tại EU. Ireland cũng là trụ sở của các tổ chức, công ty hàng đầu về Tài chính – Kế toán trên thế giới như ACCA (Association of Chartered Certified Accountants), AIA (Association of International Accountants), CAI (Chartered Accountants Ireland)… Ireland nổi tiếng là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới với nhiều trường đại học thuộc top 1% hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh việt Việt Nam nói riêng có nhu cầu du học ngành Kế toán – Tài chính.

tai_chinh_ke_toan

Tại sao nên học ngành Tài chính – Kế toán khi du học Ireland:

  • Đa dạng chương trình học, chú trọng đào tạo thực hành: Hầu hết các trường đại học tại Ireland cung cấp những khóa học Tài chính, Kế toán ở cả bậc đại học và sau đại học. Và nếu bạn có nhu cầu học Tiến sĩ về nhóm ngành này thì các khóa học cũng có sẵn tại nhiều trường đại học ở Ireland.Các chương trình thực tập là một phần quan trọng của chương trình học Tài chính – Kế toán tại Ireland. Các bạn sẽ có kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp chất lượng cao ở các công ty nổi tiếng toàn cầu bao gồm Deloitte, EY, KPMG, PWC, AIB, Apple, CITCO, Eli Lilly và FDC. Đây là cơ hội giúp sinh viên phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp, tích lũy kinh nghiệm thực tế và khám phá các cơ hội nghề nghiệp không chỉ tại Ireland mà còn ở các thành phố lớn khác như ở London, Luxembourg,...
  • Bằng cấp được công nhận toàn cầu: Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được miễn trừ hoạt động thi tuyển tại các cơ quan kế toán chuyên nghiệp: ACCA, ICAEW, CIMA, CIPFA, ICAS phụ thuộc vào trình độ chuyên môn khóa học mà bạn tham gia. Văn bằng được công nhận trình độ chuyên môn trên toàn cầu.
  • Cơ hội việc làm – Định cư cao: Tài chính – Kế toán là ngành nghề luôn có nhu cầu nhân lực cao tại Việt Nam do những vị trí công việc liên quan đến lĩnh vực này không thể thiếu trong bất cứ tổ chức kinh doanh lớn nhỏ nào. Tại Ireland, do số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lên theo cấp số nhân nên nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia kế toán, tài chính có trình độ cũng luôn ở mức cao. Do nhu cầu việc làm lớn nên số lượng sinh viên theo học ngành này cũng rất đông và tính cạnh tranh khi xin việc khá cao. Chính vì vậy, bằng cấp từ một trường đại học uy tín Ireland sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và dễ dàng có được công việc hơn.
  • Mức lương hấp dẫn: Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Kế toán tại Ireland có thể làm việc tại các lĩnh vực: kiểm toán, kế toán, tài chính, chứng khoán, ngân hàng, thuế… với mức thu nhập bình quân €46,204/năm (khoảng 1.2 tỷ).

Xem thêm: Những lý do Du học Ireland thu hút sinh viên quốc tế

Xem thêm: Top ngành dễ làm việc và định cư khi du học Ireland

Chương trình ngành Tài chính – Kế toán khi du học Ireland:

Ngành Tài chính – Kế toán tại Ireland đào tạo những kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán theo chuẩn mực quốc tế; về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài các kiến thức nền tảng, sinh viên còn được trang bị kỹ năng quan trọng để có thể đảm đương tốt các công việc thực tế như khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian,…

Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Quản lý rủi ro tài chính, Quản lý vốn, Chiến lược đầu tư, Cải thiện dòng tiền và Thuế, Các vấn đề pháp lý và quy định,…

Điều kiện du học Ireland ngành Tài chính – Kế toán:

Các khóa học về Tài chính – Kế toán ở Ireland rất đa dạng với nhiều trình độ khác nhau. Về cơ bản, yêu cầu học vấn và tiếng Anh đầu vào các trường đại học tại Ireland như sau:

Bậc học Yêu cầu đầu vào
Cao đẳng (Higher Certificate) – Level 6

Tốt nghiệp THPT

IELTS 5.5 – 6.0

Đại học (BSc. hoặc BSc Honor) – Level 7, 8

Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.0 – 6.5

Cao học (MSc. hoặc Higher Diploma) – Level 9

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA từ 6.0

IELTS 6.0 – 6.5

Một trường yêu cầu kinh nghiệm và GMAT

Học phí và kỳ nhập học khi du học Ireland ngành Tài chính – Kế toán:

Học phí:

Bậc học Thời gian đào tạo Học phí trung bình
Cao đẳng 2 năm

€9,000 – €12,000

(237 – 316 triệu)

Đại học 3 – 4 năm

€17,000 – €22,000

(448 – 580 triệu)

Thạc sĩ 1 năm

€18,000 – €22,000

(474.5 – 580 triệu)

Kỳ nhập học: của các trường thường vào đầu tháng 9 hàng năm.

Các trường đào tạo chất lượng ngành Kế toán – Tài chính tại Ireland:

Top 3 trường đào tạo ngành tài chính – kế toán ở Ireland:

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Ireland cần chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form