Những

Học Logistics tại Ireland – TOP ngành nghề hot, dễ xin việc tại châu Âu

Thứ ba, 07/04/2020, 17:20 GMT+7

Quản lý chuỗi cung ứng – hậu cần góp phần lớn vào sự tăng trưởng hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp tổ chức hiệu quả khâu vận chuyển, dự trữ cũng như những dịch vụ khác liên quan đến hàng hóa, doanh nghiệp đó sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể về nhân lực và thời gian, giúp giá thành sản phẩm hạ thấp, gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Do đó mà lĩnh vực này đang ngày càng trở nên cực kì phổ biến, chính là nhờ vào vai trò của nó trong việc phát triển kinh tế bền vững của một quốc gia, và trong đó có Ireland.

Theo dữ liệu từ trang web thông tin nổi tiếng OEC, Ireland là quốc gia xuất khẩu lớn thứ 29 trên thế giới và thương mại xuất khẩu của họ đã chiếm hơn 45% GDP trong một thời gian dài, thâm chí còn cao hơn các cường quốc kinh tế như Anh, Đức và Pháp theo dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Ireland (CSO), đã cho thấy tầm quan trọng của lĩnh vực này đối với nền kinh tế Xứ sở cỏ ba lá. Nhận thấy cơ hội nghề nghiệp rộng mở của ngành quản lý chuỗi cung ứng và kho vận trong tương lai, nhiều trường đại học tại Ireland đã cung cấp đa dạng khóa học, đặc biệt là thạc sĩ chuyên ngành này nhằm mục đích đào tạo đội ngũ quản lý với kiến thức sâu rộng và chuyên môn vững chắc để sẵn sàng đương đầu với những thách thức của thời đại công nghệ mới về cung ứng, phân phối và vận tải hàng hóa và dịch vụ.

Du học Ireland ngành quản lý chuỗi cung ứng – hậu cần, sinh viên ra trường có thể làm được những vị trí nào:

 • Lên kế hoạch hay phân tích
 • Thu mua
 • Chuyên viên kiểm kê
 • Nhân viên quản lý hàng hóa
 • Điều phối viên chuyên về vận tải
 • Điều phối viên sản xuất / Phân tích viên
 • ,...
hoc-logistics-tai-ireland

Tại sao nên học quản lý chuỗi cung ứng – hậu cần khi du học Ireland?

 • Thực tế, đây là một trong những ngành nghề đem lại cơ hội việc làm vô cùng cao tại Ireland cho người dân trong và ngoài nước. Theo thống kê của National Institute for Transport & Logistics, ước tính đến năm 2020, quốc gia này cần 186,400 công việc trong lĩnh vực cung ứng – hậu cầu.
 • Riêng về chất lượng đào tạo, các bạn không cần phải băn khoăn về vấn đề này khi nền giáo dục của Ireland luôn được đánh giá cao và nhiều trường thuộc TOP 1 – 2% các đại học hàng đầu thế giới.
 • Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành hứa hẹn mang lại cho sinh viên những buổi học bổ ích nhưng cũng không kém phần thú vị. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn để biết cách lập kế hoạch tổng hợp, thực hiện các quy trình cần thiết để tối ưu hóa dòng nguyên liệu, thông tin và vốn tài chính của doanh nghiệp trong việc tìm nguồn cung ứng, sản xuất, quản lý kho và lưu trữ, vận chuyển hoặc cách xử lý các sản phẩm thừa hoặc bị lỗi,...Sinh viên còn được sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tạo ra lợi thế cạnh tranh.
 • Sinh viên du học Ireland chuyên ngành này sẽ được trang bị kiến thức vững chắc và những kỹ năng cần thiết trong nghề nghiệp để các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào rất nhiều vị trí khác nhau trong các công ty hàng đầu như BASF, Mondelēz, Cisco, Intel, Johnson & Johnson, BMW và nhiều công ty khác với thu nhập hàng tháng hấp dẫn, trung bình khoảng 38,000 bảng anh/năm và con số này sẽ còn nhân lên gấp bội, có thể đạt ngưỡng 180,000 bảng anh/năm, tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, địa điểm làm việc cũng như có đảm nhận vị trí quản lý cấp cao hay không,...
 • Du học Ireland chương trình chuỗi cung ứng, sinh viên quốc tế sẽ được phép ở lại từ 1 - 2 năm tùy chương trình để tìm việc.
 • Quy trình, thủ tục xin visa du học Ireland đơn giản, không phức tạp như các nước khác.

Điều kiện du học Ireland ngành quản trị chuỗi cung ứng – hậu cần:

Bậc học Yêu cầu đầu vào
Cao đẳng (Higher Certificate) – Level 6 Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 – 6.0
Đại học (BSc. hoặc BSc Honor) – Level 7, 8 Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 – 6.5
Cao học (MSc. hoặc Higher Diploma) – Level 9

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA từ 6.0

IELTS 6.0 – 6.5

Một trường yêu cầu kinh nghiệm và GMAT

Học phí và kỳ nhập học khi du học Ireland ngành quản trị chuỗi cung ứng – hậu cần

Khai giảng: Vào đầu tháng 1 hoặc 9 hàng năm. (Tùy trường)

Bậc học Thời gian đào tạo Học phí trung bình
Dự bị 9 – 12 tháng €6,000 – 18,000 
Đại học 3 – 4 năm €10,250 – €13,500/năm
Thạc sĩ 1 năm €12,000 – €20,000

TOP 5 trường đào tạo cực kì tốt quản trị cung ứng hậu cần mà sinh viên có thể tham khảo khi du học Ireland:

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Ireland cần chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form