Những

Học Công nghệ thông tin khi du học Ireland – Bước đi sáng suốt mở đường định cư

Thứ năm, 09/04/2020, 19:03 GMT+7

Công nghệ thông tin vốn là ngành “hot” tại nhiều quốc gia trên thế giới bởi đây luôn là ngành nghề cần nguồn nhân lực rất lớn cùng mức lương cũng vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế mà ngành Công nghệ thông tin được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn làm ngành học để theo đuổi. Trên thế giới có không ít quốc gia nổi tiếng về đào tạo Công nghệ thông tin, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến những quốc gia này học tập. Trong bài viết này, hãy cùng Inspirdo tìm hiểu những lý do tại sao nên học ngành Công nghệ thông tin khi du học Irelandchi phí du học Ireland ngành này nhé!

IT-1

1. Nền giáo dục chất lượng

Ireland sở hữu 1 trong những hệ thống giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Các trường đại học tại đây nằm trong Top 3% đại học hàng đầu trên toàn cầu. Đồng thời, các trường luôn được kết nối toàn cầu và sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng có được nhiều cơ hội làm việc trên khắp thế giới.

2. Ireland – Trung tâm công nghệ toàn cầu

Ireland là nhà xuất khẩu máy tính và các dịch vụ về Công nghệ thông tin lớn thứ 2 trên thế giới. Quốc gia này thu hút 9/10 công ty Công nghệ thông tin lớn đặt trụ sở tại đây. Các tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực này như Microsoft, HP, Apple… đã hoạt động từ rất lâu tại Ireland. Các công ty tiên phong trong lĩnh vực internet và truyền thông xã hội cũng đã có mặt tại Ireland như Facebook, Google, Amazon… và mới đây nhất là Twitter. Sự có mặt của các công ty này khẳng định vai trò của Ireland là trung tâm internet của châu Âu. Đồng thời, Ireland cũng là trung tâm dữ liệu lớn của châu Âu với các tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, MSN, IBM… Chính vì thế mà ngành Công nghệ thông tin chiếm 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu hằng năm của Ireland (trên 50 tỷ EUR).

3. Tương lai sáng lạn cùng vô vàn cơ hội nghề nghiệp tại Ireland

Theo nghiên cứu mới nhất của UPC (thuộc công ty Liberty Global, nhà điều hành cáp quốc tế hàng đầu thế giới), thì trước năm 2020 sẽ có khoảng 150,000 công việc mới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Ireland. Nghiên cứu cũng cho thấy 59% doanh nghiệp được khảo sát dự định sẽ tuyển dụng nhiều nhân viên trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trong vòng 18-24 tháng tới.

Có thể thấy ngành công nghiệp này tại Ireland sẽ liên tục cần đến những sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, điều này tạo điều kiện rất lớn cho những bạn theo học ngành này tại Ireland.

Một số trường đại học đào tạo tốt ngành Công nghệ thông tin tại Ireland

Đại học Quốc gia Ireland Galway

Đại học Griffith Dublin

Đại học Maynooth

Đại học Thành phố Dublin

Đại học Trinity Dublin

Đại học cao đẳng Cork

Đại học Limerick

Các ngành học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin mà các bạn có thể chọn khi du học Ireland:

  • Kỹ thuật máy tính: nghiên cứu, thiết kế và phát triển các linh kiện của máy tính; giải quyết các vấn đề của phần cứng của máy tính, sáng tạo ra các loại máy móc có thể điều hành và các hệ thống siêu máy tính.
  • Khoa học máy tính: nghiên cứu cách ứng dụng các thuật toán vào các chương trình của máy tính; sáng tạo ra những cách mới để điều hành và truyền đạt thông tin; nghiên cứu về các phần mềm, hệ thống quản lý và các tập lệnh.
  • Công nghệ thông tin/Hệ thống thông tin: nghiên cứu cách sử dụng phần cứng và phần mềm của máy tính để truyền, thu thập, chuyển đổi, xử lý, bảo vệ và lưu trữ thông tin. Công nghệ thông tin đào tạo kỹ năng sử dụng công nghệ và tối ưu hóa việc sử dụng hệ thống điều hành, phần mềm và các ứng dụng đã được tạo ra sẵn bởi kỹ sư hay các nhà khoa học máy tính.

Học phí và điều kiện đầu vào

Bậc Cao đẳng

  • Yêu cầu đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT; IELTS >=5.5
  • Học phí: 5,240 – 9,400 EUR (138 – 248 triệu)

Bậc Đại học

  • Yêu cầu đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc hoàn thành khóa học Dự bị đại học A Level (A Level càng cao thì cơ hội vào trường Top càng lớn); IELTS >=6.0 (1 số trường yêu cầu IELTS >=6.5)
  • Học phí: 10,000 – 18,000 EUR (264 – 475 triệu).

Lưu ý: Các Học viện công nghệ thường có học phí thấp hơn các trường đại học.

Bậc Thạc sĩ

  • Yêu cầu đầu vào: IELTS >=6.5 (không band nào dưới 6.0); GPA >=7.0; 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế (1 số trường yêu cầu)
  • Học phí: 11,000 – 18,700 EUR (290 – 494 triệu)

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Ireland cần chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form