/

Du học Singapore ngành Mỹ thuật – Top các trường đào tạo tốt nhất

Thứ sáu, 26/06/2020, 16:20 GMT+7

Thời gian vừa qua, không ít những bạn liên hệ với Inspirdo với mong muốn được tư vấn du học Singapore ngành Mỹ thuật. Với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng cũng như mong muốn sang nước ngoài để học tập và phát triển khả năng của mình, các bạn muốn được tư vấn chọn trường phù hợp nhất để theo học. Chính vì thế, trong bài viết này, Inspirdo xin giới thiệu đến các bạn Top các trường đào tạo tốt ngành Mỹ thuật tại Singapore nhé!

Fine-arts-1

1. Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle

Nhắc đến đào tạo khối ngành Nghệ thuật tại Sinagpore thì không thể không kể đến Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle. Đây là ngôi trường hàng đầu châu Á, thuộc Top 10 trường Đại học Nghệ thuật tốt nhất thế giới do Spear’s – tạp chí nổi tiếng của Anh đánh giá và bình chọn.

Lasalle-1

Các thành tích nổi bật của Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle

 • Lasalle là trường Cao đẳng Nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương,
 • TOP 10 trường đào tạo Nghệ thuật tốt nhất thế giới do SPEAR’S, tạp chí nổi tiếng của Anh, đánh giá và bình chọn.
 • Lasalle ngày nay chính là minh chứng rõ ràng nhất về sự vượt trội của hệ thống giáo dục Singapore như chính mục đích mà trường được thành lập vào năm 1984 bởi Bộ giáo dục Singapore: Xây dựng Singapore thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu và là trung tâm văn hóa của khu vực châu Á –Thái Bình Dương.
 • 1 trong 2 trường tư thục duy nhất đạt chứng chỉ Edutrust Star – chứng nhận cao nhất từ CPE
 • Lasalle còn là đối tác của Goldsmith College thuộc Đại học tổng hợp Luân Đôn (UoL), nổi tiếng với sự tiếp cận sáng tạo và cải tiến trong giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực Nghệ thuật trên thế giới.
 • Sinh viên của Lasalle được đi làm thêm 16 h/tuần.
 • Theo học tại Lasalle sẽ nhận bằng cấp do trường Goldsmith cấp và có giá trị toàn cầu.
 • Khu học xá hiện đại ngay trung tâm Singapore
 • Phương pháp giảng dạy độc đáo, nhấn mạnh sự sáng tạo cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm đồng thời là những nhà hoạt động nghệ thuật nổi tiếng trong và ngoài nước.
 • Rất nhiều học sinh của Lasalle đã thành công trong sự nghiệp của họ, điển hình như: Boo Junfeng (Khóa Điện ảnh 2008, Cử nhân Danh dự) – hiện là một trong những gương mặt trẻ nổi tiếng của Zhao Wei Films (Singapore), với phim điện ảnh đầu tay Sandcastles đã gặt hái nhiều thành công trên thương trường quốc tế (được chọn trình chiếu tại LHP Phim Cannes và LHP Phim Quốc tế Berlin 2010, Giải Đạo diễn và Phim xuất sắc nhất LHP Quốc tế Việt Nam 2010).

Theo học chương trình Mỹ thuật tại Lasalle, sinh viên sẽ được phát triển khả năng sáng tạo về Mỹ thuật, sự đa dạng trong Mỹ thuật cũng như thực hành Mỹ thuật đương đại. Với bằng cấp uy tín sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể yên tâm đi xin việc ở cả Singapore lẫn Việt Nam.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: 24,990 SGD/năm
 • Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0; Porfolio; Bài luận; CV

Xem thêm: Du học Singapore ngành Mỹ thuật tại Lasalle

2. Học viện Mỹ thuật NAFA

Ngôi trường thứ 2 đào tạo về Nghệ thuật sau Lasalle phải kể đến chính là Học viện Mỹ thuật NAFA. Được thành lập năm 1938, NAFA là học viện về Nghệ thuật tiêu biểu và nổi tiếng tại Singapore. Trường cung cấp đa dạng chương trình học về Nghệ thuật cho sinh viên, đồng thời đây cũng là ngôi trường ươm mầm, đào tạo và định hướng cho rất nhiều những tấm gương thành công tại “đảo quốc sư tử”. Hơn thế nữa, khi du học Singapore tại NAFA, sinh viên còn có được 1 đặc quyền mà không phải sinh viên quốc tế nào cũng có được - chính là đi làm thêm. Tại Singapore hầu hết các trường đều không cho phép du học sinh quốc tế đi làm thêm (theo quy định chung của ICA và MOM) chỉ 1 số ít trường cho phép sinh viên đi làm thêm trong quá trình học với thời gian không quá 16h/tuần. NAFA cũng tự hào khi là học viện đầu tiên được nhận chứng chỉ Edutrust 4 năm – chứng chỉ này thể hiện sự công nhận về chất lượng đào tạo, chương trình học, cơ sở vật chất cũng như sự hài lòng của sinh viên.

NAFA-1

Tại sao nên du học Singapore tại Học viện Mỹ thuật NAFA?

 • Chương trình học chất lượng, bằng cấp tốt, uy tín
 • Sinh viên được đi làm thêm, được trường hỗ trợ tìm nơi thực tập và dễ dàng xin được việc làm tại singapore
 • Có cơ hội nhận được học bổng lên đến 50% học phí (9,650 SGD/năm)
 • Trường liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học danh tiếng ở Anh Quốc đào tạo các chương trình Cử nhân được công nhận trên toàn cầu
 • Ngành học đa dạng và có nhiều chuyên ngành đào tạo về Nghệ thuật
 • Nền văn hóa đa dạng, NAFA có hơn 2,200 nhân viên và học viên đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau trên thế giới.
 • Tại NAFA, sinh viên được truyền đạt kiến thức bởi đội ngũ giảng viên bao gồm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và chuyên gia quốc tế.
 • Sinh viên được phép ở lại Singapore 3 năm để làm việc.

Theo học chương trình Mỹ thuật tại NAFA, sinh viên sẽ được phát triển sự hiểu biết sâu sắc về các phương pháp đa dạng cũng như phương pháp tiếp cận liên ngành đối với Mỹ thuật, cũng như các khía cạnh lý thuyết, khái niệm, bối cảnh và sự chuyên nghiệp của thực hành Mỹ thuật đương đại. Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về bằng cấp được nhận được sau khi tốt nghiệp bởi bằng cấp tại NAFA được công nhận trên toàn cầu.

Đối với chương trình Mỹ thuật tại NAFA, sinh viên sẽ học 1 năm khóa Cao đẳng (Diploma) ngành Mỹ thuật tại trường. Sau khi hoàn thành khóa Cao đẳng, sinh viên sẽ học tiếp 1 năm để lấy bằng Cử nhân (Bachelor) ngành Thực hành Mỹ thuật do Đại học Central Lancashire, Anh quốc cấp bằng.

Chương trình Cao đẳng

 • Thời gian học: 1 năm
 • Học phí: 10,000 SGD
 • Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT; IELTS 5.0; portfolio hoặc vượt qua bài kiểm tra đầu vào

Chương trình Cử nhân

 • Thời gian học: 1 năm
 • Học phí: 22,000 SGD
 • Điều kiện đầu vào: Đã hoàn thành khóa Cao đẳng Mỹ thuật của trường; IELTS 6.0; portfolio; vượt qua vòng phỏng vấn với trường; bài luận khoảng 200 từ về sở thích thực hành và/hoặc tác phẩm sinh viên định thực hiện trong học kì đầu tiên; thư giải trình; CV

Xem thêm: Du học Singapore ngành Mỹ thuật tại Học viện Mỹ thuật NAFA

Vì đều top trường đào tạo Nghệ thuật tại Singapore nên điều kiện đầu vào của cả Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle và Học viện Mỹ thuật NAFA đều khá khó. Cả 2 trường chú trọng đến năng khiếu của ứng viên hơn là thành tích học tập. Tuy nhiên, không vì thế mà các bạn lơ là kết quả học tập; tốt nhất các bạn nên đạt tổng GPA tối thiểu là 7.5. Tất cả các ngành của 2 trường đều cần có portfolio để xét. Chính vì thế, các bạn đam mê Mỹ thuật muốn theo học tại trường cần chuẩn bị portfolio sớm ngay từ bây giờ. Các bạn cũng nên tham gia các cuộc thi về Nghệ thuật, đặc biệt là Mỹ thuật và cố gắng đạt giải cao nhất có thể. Đồng thời, các bạn cũng cần trau dồi khả năng tiếng Anh thật tốt (đạt IELTS tối thiểu 6.0) để tăng khả năng được nhận vào trường nhé.

Nếu các em có bất kỳ thắc mắc gì về du học Singapore, các em đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo Edu để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất theo hotline 0943 556 128 hoặc email info@inspirdoedu.com

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form