/

Luyện thi công lập AEIS Singapore

Thứ bảy, 20/04/2019, 11:04 GMT+7

Tại sao phải du học singapore khối tư thục ngay khi các em có thể theo học công lập tại singapore? Là câu hỏi mà du học Inspirdo Edu luôn nhận được từ phía các em học sinh và các anh chị phụ huynh. Chất lượng giáo dục của Singapore là một điều không cần bàn cãi gì nữa rồi, họ luôn đứng số 1 châu Á và TOP đầu thế giới, có rất nhiều báo cáo, khảo sát của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục thế giới chỉ ra điều này. Ví dụ theo tổ chức OECD, cứ 3 năm 1 lần tổ chức này sẽ đánh giá các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới bằng cách kiểm tra trình độ khoa học, đọc hiểu và toán học của học sinh 15 tuổi và singapore luôn nằm vị trí No. 1

du-hoc-singapore-cung-inspirdo-edu_1_1

Mặt khác Singapore cũng được đánh giá là quốc gia đi trước thời đại khi liên tục có những thay đổi tích cực nhằm giảm tải áp lực học tập cho học sinh nhưng tăng cường các kỹ năng mềm như: Khả năng lãnh đạo; tư duy phản biện; khả năng giải quyết các vấn đề; khả năng tự lập – tự giác … bởi đây sẽ là những kỹ năng quan trọng nhất khi các em bắt đầu đi làm trong tương lai, đặc biệt theo diễn đàn thế giới những kỹ năng mềm được nêu trên sẽ là những kỹ năng quan trọng nhất mà người lao động cần có vào năm 2020.

Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí du học singapore? Và làm thế nào để có thể vào học hệ phổ thông công lập của Singapore?
Cách duy nhất đó là học sinh phải tham gia kỳ thi AEIS Singapore, kỳ thi này được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 9, nếu các em không thi đậu có thể thử sức thêm một lần nữa vào tháng 2 năm sau.

Vậy AEIS là gì và quy trình đăng ký thi như thế nào?
AEIS là kỳ thi dành cho học sinh quốc tế có nguyện vọng học tại các trường phổ thông (tiểu học và trung học) của singapore từ lớp 2 – lớp 9 (tương đương Primary 2 – 5 và secondary 1 – 3), kỳ thi này được tổ chức bởi bộ giáo dục Singapore và được gọi tắt là AEIS. Kỳ thi (AEIS) được tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm do MOE thực hiện và bắt đầu năm học mới vào tháng 1 năm sau. 

AEIS bao gồm hai bài thi: Tiếng Anh và Toán học. Hai bài thi này sẽ đánh giá các học sinh dưa trên khả năng đọc viết, tính toán và lý luận tiếng Anh. Việc các em học sinh có được xét để nhập học hay không thì dựa trên kết quả của kì thi này. 

Điều đặc biệt và cần lưu ý đối với học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường chính phủ thì tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong chương trình giảng dạy và đào tạo nên các bạn phải chuẩn bị kỹ càng để cảm thấy không cảm thấy bỡ ngỡ. Ngoài ra học sinh được khuyến khích nên tiếp xúc với các giáo trình tiếng Anh và Toán trước khi họ nộp đơn thi AEIS cũng như nên tham gia một khóa học luyện thi kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm để giúp cho họ có thể vượt qua bài thi một cách dễ dàng.

du-hoc-singapore-cung-inspirdo-edu-aeis_1

Thời gian thi  AEIS

Ngày thi   Cấp độ  Thời gian nộp đơn
19 tháng 9 năm 2018 Sec 1- 3 ( cấp 2) 4 tháng 7 - 24 tháng 8 năm 2018
20 tháng 9 năm 2018  4 – 5 (cấp 1)  4 tháng 7 - 24 tháng 8 năm 2018
21 thang 9 năm 2018 2 – 3 (cấp 1) 4 tháng 7 - 24 tháng 8 năm 2018

Đăng ký thi AEIS như thế nào?

Lệ phí cho AEIS là không hoàn lại. Học sinh được khuyến khích xem xét kỹ nếu đã sẵn sàng để làm bài kiểm tra trước khi nộp đơn. Các bạn nên đọc các phần về tiêu chí đủ điều kiện và quy trình nộp đơn trước khi nộp đơn trực tuyến. Thông thường học sinh có thể đăng ký trực tiếp trên website của bộ giáo dục singapore, hoặc nhờ các trường mà bạn tham gia khóa luyện thi công lập đăng ký cho bạn. Với Inspirdo Edu chúng tôi khuyến khích các em nên đăng ký học một khóa luyện thi tại singapore ít nhất 6 tháng trước khi tham gia kỳ thi. Vì đây không phải là một kỳ thi đơn giản, bạn phải cạnh tranh với rất rất nhiều học sinh đến từ Việt Nam, Thái Lan, Hàn quốc, Ấn Độ,… để được theo học khối công lập của singapore. Mặt khác do chương trình học khác biệt giữa hai quốc gia nên nếu các em chỉ học ở Việt Nam sẽ rất khó cho các em đậu được kỳ thi này.

Lợi ích của đậu AEIS?
Học phí rẻ hơn rất nhiều! Các em sẽ được học trường của chính phủ và được hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới cùng với học phí thấp (khoảng 8,000$S/năm). Ngoài ra nếu hồ sơ em đủ tốt sẽ được vay vốn chính phủ để giảm bớt gánh nặng về phần học phí. Và đặc biệt với học sinh dưới 15 tuổi khi theo học tại Singapore thì mẹ hoặc bà ngoại sẽ được đi cùng để bảo hộ cũng như chăm sóc cho các em.

Những trường có chương trình luyện thi công lập AEIS tại singapore?

  • Shelton College
  • Dimension
  • Coleman College 
  • ACS
  • ST Francis
  • Spring

Xem thêm kỳ thi vào công lập Singapore tại:

Hướng dẫn chung cho học sinh tham gia kỳ thi vào công lập AEIS 2019

Kỳ thi AEIS 2019 và những điều Inspirdo muốn dặn dò các em

12 điều cần biết về kỳ thi vào công lập AEIS Singapore

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các quý phụ huynh, các em học sinh để lại thông tin TẠI ĐÂY hoặc liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí! 

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form