/

Học tài chính ngân hàng tại Singapore

Thứ hai, 22/04/2019, 09:26 GMT+7

Là một trong những trung tâm tài chính lớn của Châu Á – đất nước Singapore sở hữu những ngân hàng hàng đầu thế giới bởi nền kinh tế phát triển mạnh và ổn định. Có tới hơn 700 tổ chức tài chính đóng vai trò quan trọng trong quản lý các dịch vụ tài chính tín dụng tại Singapore và quốc tế. Chính vì vậy, hàng năm Singapore vẫn đang cần lượng lớn nhân lực cho ngành này.

Mặt khác, du học Singapore, bằng cấp sinh viên nhận được có giá trị quốc tế nên du học sinh sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể xin việc làm tại các quốc gia khác. Và với ngành này sinh viên không lo thất nghiệp. Bởi căn cứ vào cuộc khảo sát mới nhất về triển vọng nguồn nhân lực trong ngành tài chính ngân hàng, thì, thị trường châu Á có nhiều tiềm năng về cơ hội phát triển, thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ của các ngân hàng doanh nghiệp, tư nhân, quản lý tài sản ngân quỹ và các dịch vụ bảo hiểm.

Riêng tại Việt Nam, theo báo cáo của Bộ Tài Chính thì nhu cầu nhân lực toàn ngành này dự kiến năm 2020 là gần 5,7 triệu người, tăng thêm 1,2 triệu người so với năm 2018. Như vậy, sau khi du học singapore, sinh viên có rất nhiều lựa chọn để theo đuổi nghề nghiệp, có thể ở lại Singapore xin việc làm, có thể sang nước khác hoặc cũng có thể quay về nước để tìm kiếm nhiều cơ hội tốt hơn cho bản thân.

Khi du học Singapore với chuyên ngành tài chính ngân hàng, các bạn sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn bởi rất nhiều trường đào tạo rất tốt chuyên ngành này. Học ngành này, các em sẽ được học tập trung vào kiến thức chuyên sâu như:

  • Phân tích tài chính, quản lý quỹ
  • Kiểm soát tín dụng
  • Quản trị tài sản và nguồn vốn
  • Kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại
  • Kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại
  • Định giá tài sản
  • Phân tích tài chính doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp
 
inspirdo_10

Một lý do khác khiến du học Singapore khá nổi tại Việt Nam đó là chi phí học tập thấp hơn các nước khác như Úc, Anh, Mỹ nhưng điều kiện học tập và bằng cấp đạt tiêu chuẩn cao. Sinh viên du học Singapore vừa có thể lấy được bằng Cử nhân vừa có cơ hội chuyển tiếp sang các trường Đại học hàng đầu thế giới như ĐH London (Anh quốc), ĐH Buffalo-New York (Hoa Kỳ), ĐH Wollongong (Úc)…

Đối với sinh viên ngành Tài chính ngân hàng, mức lương ra trường khá cao, khoảng 2,758 SGD/ tháng (tương đương 46.9 triệu đồng). Lương trung bình nhân viên có kinh nghiệm khối ngành tài chính ngân hàng theo payscale khoảng 60,114 SGD/ năm (tương đương 3 tỷ VND/ năm) hoặc tại Việt Nam thì mức lương dao động khoảng 18 – 24 triệu.

Được đánh giá là ngành học danh giá với nhiều triển vọng hấp dẫn trong tương lai, ngành Tài chính ngân hàng đang mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ có tài năng và đam mê với nghề.

Điều kiện đầu vào & Thời gian học

Chương trình học

Thời gian học

(Tùy từng trường)

Điều kiện đầu vào
Dự bị đại học 6 – 12 tháng Hoàn thành cấp II tại Việt Nam; IELTS 5.5

Diploma

(năm I đại học)

8 – 12 tháng Hoàn thành cấp III tại Việt Nam hoặc chương trình dự bị đại học tại Singapore; IELTS 5.5

Advanced Dip

(năm II đại học)


8 – 12 tháng
Hoàn thành Diploma hoặc có bằng cấp tương đương; IELTS 5.5
Degree (năm cuối) 12 – 26 tháng Hoàn thành Advanced Diploma hoặc trình độ tương đương; IELTS 6.0
Thạc sỹ 12 – 15 tháng Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0/6.5

Một số trường đào tạo tốt ngành Tài chính Ngân Hàng

Để biết thêm chi tiết về các trường, học bổng, ưu đãi đầu vào và du học singapore, các bạn vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY hoặc liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form