/

Học ngành công nghệ thông tin tại Singapore

Thứ bảy, 20/04/2019, 10:03 GMT+7
inspirdo_2

Cùng với tốc độ phát triển kinh tế thì lãnh vực công nghệ thông tin cũng đang ngày càng lớn mạnh và là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới. Nền kinh tế toàn cầu càng phát triển thì ngành IT càng cần nhiều nhân lực được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Và thực tế hiện nay, tại Việt Nam, chỉ có khoảng 10-15% sinh viên công nghệ thông tin ra trường đáp ứng đủ yêu cầu của các nhà tuyển dụng còn lại đều phải đào tạo lại hoặc làm việc khác. Lý do chính là các nhà tuyển dụng không đánh giá cao về chất lượng sinh viên do họ chỉ học chương trình nặng lý thuyết xa rời thực tế. Vì lẽ đó cho nên nhiều bậc phụ huynh mong muốn tìm cho con em mình những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến để đảm bảo việc du học của con họ.

Singapore là một trong những nước có hầu hết các trường đào tạo ngành với nhiều lợi thế cạnh tranh. Ngoài những trường công thì có rất nhiều trường tư đào tạo về chuyên ngành công nghệ thông tin có chất lượng hàng đầu và uy tín, bởi tất cả những trường này đều liên kết giảng dạy và cấp bằng với các trường nổi tiếng tại Anh, Úc.

Mặt khác theo khảo sát đảo quốc sư tử có lực lượng làm việc trong ngành này tăng 5% hàng năm và được dự báo sẽ tăng mạnh nhờ kế hoạch phát triển quốc gia 2015 của Cơ quan Phát triển Infocomm của Singapore (IDA). Và cũng theo thống kê, các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn hơn 50,000 USD đến 80,000 USD và thậm chí có khi hơn trong vòng một năm. Các bạn trẻ ngành Công nghệ thông tin có khả năng tham mưu tư vấn, thực hiện các công việc trong lĩnh vực chuyên ngành như:

  • Lập trình, phân tích thiết kế hệ thống.
  • Lập trình hệ thống thông tin.
  • Lập dự án xây dựng các phần mềm ứng dụng,…
  • Làm việc tại các cơ quan trong và ngoài nước có liên quan đến lĩnh vực Công nghệ thông tin.
  • Các công ty phần mềm, mạng...
  • Các phòng chức năng trong các cơ quan, công ty, trong tâm phụ trách Công nghệ thông tin, hệ thống quản trị.
  • Tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, tổ chức,… có đào tạo ngành hoặc chuyên ngành về Công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin là 1 ngành mũi nhọn có sức ảnh hưởng tới toàn bộ các lĩnh vực khác, nó góp phần không nhỏ vào quá trình hiện đại hóa nền kinh tế không chỉ của Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vì vậy việc lựa chọn được địa chỉ học tập tin cậy, đạt hiệu quả tốt là bước đệm quan trọng giúp cho các bạn đạt được thành công trong công việc sau này.

Điều kiện đầu vào & Thời gian học

Chương trình học

Thời gian học

(Tùy từng trường)

Điều kiện đầu vào
Dự bị đại học

6 – 12 tháng


Hoàn thành cấp II tại Việt Nam; IELTS 5.5

Diploma

(năm I đại học)

8 – 12 tháng Hoàn thành cấp III tại Việt Nam hoặc chương trình dự bị đại học tại Singapore; IELTS 5.5

Advanced Dip

(năm II đại học)

8 – 12 tháng Hoàn thành Diploma hoặc có bằng cấp tương đương; IELTS 5.5
Degree (năm cuối) 12 – 26 tháng Hoàn thành Advanced Diploma hoặc trình độ tương đương; IELTS 6.0
Thạc sỹ 12 – 15 tháng Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0/6.5

Các trường đào tạo tốt ngành Công nghệ thông tin:

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành Công nghệ thông tin và du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ công ty Inspirdo Edu để được tư vấn miễn phí!

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form